Saam TV News
या फिचरच्या मदतीने मेसेज २४ तास, ७ दिवस किंवा ९० दिवसांच्या पर्यायांसह आपोआप गायब होण्यासाठी सेट केले जाऊ शकतात. यासाठी चॅट उघडा आणि वर दिलेल्या कॉन्टैक्ट किंवा ग्रुपच्या नावावर टॅप करा. यानंतर 'डिसअपीयरिंग मेसेज' पर्याय निवडून त्याचा कालावधी सेट करा.
व्हॉट्सॲपवरील काही संभाषणे अशी असू शकतात, जी तुम्हाला इतरांच्या नजरेपासून दूर ठेवायची असतात. यासाठी 'चॅट लॉक' (Chat Lock) फिचर वापरता येते. चॅट उघडून कॉन्टैक्ट किंवा ग्रुपच्या नावावर टॅप करा आणि 'चॅट लॉक' पर्याय निवडा. यानंतर उपलब्ध सुरक्षा पर्यायांद्वारे चॅट लॉक केली जाऊ शकते.
बऱ्याचदा घाईघाईत मेसेज पाठवताना टायपिंगची चूक होते किंवा कोणतीही महत्त्वाची माहिती सुटते. अशा वेळी मेसेज डिलीट करून पुन्हा पाठवण्याऐवजी 'एडिट' फिचरचा वापर करता येतो.
प्रत्येक कॉन्टॅक्टला तुम्ही व्हॉट्सॲपवर ऑनलाइन असल्याबद्दल किंवा ॲप शेवटचे कधी वापरले याची माहिती न मिळावी, तर तुम्ही प्रायव्हसी सेटिंग बदलू शकता. Settings मध्ये जाऊन Privacy आणि नंतर Last seen and online हा पर्याय उघडा. येथे 'My contacts except...' या पर्यायाच्या मदतीने तुम्ही अशा लोकांना निवडू शकता.
ग्रुप चॅटमध्ये एखादा पत्ता, मीटिंगची वेळ किंवा महत्त्वाची माहिती बार-बार शोधणे त्रासदायक ठरू शकते. अशा वेळी मेसेज पिन करण्याचे फिचर उपयुक्त ठरते. त्या मेसेजवर थोडा वेळ टॅप करून ठेवा आणि 'Pin' पर्याय निवडा.
तुम्ही वेगवेगळ्या कॉन्टॅक्ट किंवा ग्रुपसाठी वेगवेगळे नोटिफिकेशन टोन सेट करू शकता. यासाठी संबंधित चॅट उघडा, वर दिलेल्या नावावर टॅप करा आणि Notifications किंवा Notification tone या पर्यायात जा. उपलब्ध पर्यायांमधून तुमच्या पसंतीचा आवाज निवडा.
या ॲपमध्ये स्वतःलाच मेसेज पाठवण्याची सुविधा मिळते. यासाठी नवीन चॅट सुरू करा आणि स्वतःच्या नावाशी किंवा फोन नंबरशी जोडलेला कॉन्टैक्ट निवडा. यानंतर महत्त्वाची माहिती, खरेदीची यादी (Shopping list), कोणतीही लिंक, फोटो किंवा व्हॉईस नोट स्वतःला पाठवू शकता.
NEXT : पदार्थाची चव वाढवणारी बडीशेप आरोग्यासाठी आहे 'सुपरफूड'; जाणून घ्या जबरदस्त फायदे